2 C
Grindavik
7. maí, 2021

Dásamleg páskabomba sem bragð er af

Skyldulesning

Það er tilvalið að bjóða þínum nánustu í páskabröns og njóta þess að eiga góð stund saman. Ekki er verra að grípa í spil, fela marglit páskaegg í garðinum eða búa til heimagert bingó eftir matinn.

Páskabomba sem bragð er af

150 g smjörlíki


1 bolli sykur


4 egg


2 bollar hveiti


1 tsk. lyftiduft


1/2 tsk. salt


1 tsk. matarsódi


2 tsk. vanilludropar


1 bolli mjólk


3 msk. kakó

Smjörkrem

250 g smjörlíki


300 g flórsykur


2 tsk. vanilludropar


KitKat kanínur (keyptar í Nettó) til skreytingar

Aðferð:

Byrjið á að hita ofninn í 180 gráður.

Blandið saman öllum þurrefnum í skál og hrærið varlega saman.

Bræðið smjörlíki og látið kólna. Næst blandast eggin, mjólkin, vanilludroparnir og smjörlíkið saman við og allt hrært vel saman.

Hellið blöndunni í tvö vel smurð hringlaga form. Bakið í um 30 mínútur, gott er að stinga prjóni í miðjuna til að kanna hvort kakan sé tilbúin, prjónninn á að koma þurr út.

Leyfið botnunum að kólna vel áður en kremið er sett á kökuna.

Smjörkremið er einfalt að gera en þið hrærið saman mjúku smjörlíki, flórsykri og vanilludropum og hafið á góðum hraða á hrærivélinni, því lengur sem kremið er hrært því hvítara verður það.

Smyrjið kreminu á kökuna og skreytið með páskakanínum úr súkkulaði, lifandi blómum eða því sem ykkur finnst eiga vel við.

spot_img
spot_img
spot_img

Innlendar Fréttir