8 C
Grindavik
23. apríl, 2021

Ný matvælastefna kynnt undir stjórn Villa naglbíts

Skyldulesning

Kristján þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.

Kristján þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.

mbl.is/Kristinn Magnússon

Matvælastefna fyrir Ísland hefur í fyrsta sinn verið mörkuð og verður hún kynnt í dag klukkan 11:30 og verður hægt að fylgjast með kynningunni í streymi hér að neðan. Markmið stefnunnar er að tryggja aðgengi að góðum mat, auka heilbrigði þjóðarinnar í sátt við umhverfi og náttúru og leggja grunninn að meiri verðmætasköpun í matvælaframleiðslu hér á landi.

Við mótun matvælastefnunnar voru fimm lykilþættir hafðir að leiðarljósi: Verðmætasköpun, neytendur, ásýnd og öryggi, umhverfið og lýðheilsa. Í matvælastefnunni er einnig sett fram aðgerðabundin áætlun sem miðar að því að mæta áskorunum framtíðarinnar.

Dagskrá kynningarinnar:

Ávarp Katrínar Jakobsdóttur, forsætisráðherra

Ávarp Kristjáns Þórs Júlíussonar, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra

Kynning á Matvælastefnu Vala Pálsdóttir, formaður verkefnastjórnar Matvælastefnu

Kynning á aðgerðaráætlun

Örerindi:

Ólafur Elínarson, sviðsstjóri markaðsrannsókna hjá Gallup

Herdís Magna Gunnarsdóttir, formaður Landsambands Kúabænda

Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslumaður og eigandi Slippsins í Vestmannaeyjum

Anna Kristín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri nýsköpunar og þróunar hjá Marel

Þóra Þórisdóttir, eigandi Matarbúðarinnar Nándarinnar

Vilhelm Anton Jónsson, stýrir fundinum

spot_img
spot_img
spot_img

Innlendar Fréttir