8.4 C
Grindavik
14. júní, 2021

Þessi gamli góði klassíski heimagerði ís með kaffibragði & After eight súkkulaði

Skyldulesning

Una Guðmunds matgæðingur DV setti á sig jólasvuntuna og smellti í allt sitt uppáhaldsgúmmelaði fyrir jólin. Nú má byrja að sigta flórsykurinn og hlusta á jólalög.

Hér er hún með skothelda uppskrift af klassíska heimagerða ísnum.

______

Þessi gamli góði klassíski heimagerði ís með kaffibragði & After eight súkkulaði.

500 ml rjómi


2 msk sykur


6 stk eggjarauður


1 tsk vanilludropar


5 msk kaffi


300 gr After Eight súkkulaði

Byrjið á að þeyta rjóma og leggið til hliðar.

Þeytið saman eggarauður og sykur, þannig blandan verður létt og ljós og blandið varlega saman við rjómann.

Bætið vanilludropunum saman við ásamt kaffi, passið að kaffið sé kælt áður en því er bætt saman við.

Saxið um 250gr After Eight súkkulaði og blandið varlega saman við rjómablönduna. Hellið í form og frystið í um 6-7 klst.

Takið 50gr After Eight súkkulaði og bræðið yfir vatnsbaði, látið aðeins kólna.

Takið ísinn úr frysti eftir 6-7 klst og hellið bræddu After Eight súkkulaði yfir hann.

Njótið vel !

spot_img
spot_img
spot_img

Innlendar Fréttir